Nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa), nhiệm kỳ 2015-2020 vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, để điều tra v...

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa), nhiệm kỳ 2015-2020 vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, để điều tra về những sai phạm mà ông này vi phạm khi còn đương chức.

Trụ sở UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) - nơi ông Lâm từng công tác.

Ông Lưu Vũ Lâm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này ra quyết định khởi tố bị can. Hiện, ông Lâm đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho tại ngoại.

Tối 30/12, đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, xác nhận thông tin trên với báo chí.

Theo đó, ông Lưu Vũ Lâm bị khởi tố để điều tra vì đã có những vi phạm các quy định về bồi thường hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng (GPMB), gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Ông Lưu Vũ Lâm khi còn đương chức.

Những sai phạm cụ thể của ông Lưu Vũ Lâm sẽ được Công an tỉnh Thanh Hóa công bố sau.

Trước đó, vào tháng 7/2021, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra, làm rõ những sai phạm liên quan đến thực hiện công tác GPMB tại các dự án tại huyện Yên Định, như: Công viên quảng trường trung tâm huyện; hạ tầng khu dân cư số 1 huyện Yên Định, ở thị trấn Quán Lào (Yên Định).

Được biết, liên quan đến các dự án trên, UBND huyện Yên Định (thời kỳ ông Lưu Vũ Lâm làm Chủ tịch), đã có những sai phạm trong việc chi hỗ trợ người dân trái quy định.

Những sai phạm trong quá trình thực hiện GPMB các dự án trên xảy ra trong các năm 2018 – 2019.