Theo những người hàng xóm sống gần đó, tại khu vực tìm thấy thi thể của bé trai 2 tuổi được xác định đường đi rậm rạp, khó đi. Trong khi đó,...

Theo những người hàng xóm sống gần đó, tại khu vực tìm thấy thi thể của bé trai 2 tuổi được xác định đường đi rậm rạp, khó đi. Trong khi đó, đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nhưng không thấy cháu.

Sau 5 ngày mất tích, trưa ngày 20/10, anh Lâm Gia Đ. xác nhận đã tìm thấy thi thể con trai ở con suối cách nhà khoảng 600m. Lực lượng chức năng cũng nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường.

Nơi tìm thấy thi thể bé trai là khu vực rừng, rậm rạp khó đi

Tuy nhiên, tại khu vực tìm thấy thi thể của bé trai 2 tuổi được xác định đường đi rậm rạp, khó đi. Từ đây nhiều người thắc mắc, mong cơ quan chức năng sớm làm rõ các uẩn khúc trong vụ bé trai mất tích bí ẩn 5 ngày.

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể bé trai

Trong khi đó, một người hàng xóm của gia đình bé H. cho biết với quãng đường từ nhà bé đến con suối nơi phát hiện thi thể khoảng 400m và phải đi qua nhiều mương rãnh, cỏ cây rậm rạp. Với một người lớn đi qua khu vực này cũng nhận định khó đi, nói gì bé trai mới chỉ mới 2 tuổi.

Chia sẻ với báo chí, anh T. (hàng xóm nhà bé H.) đặt ra nghi vấn: "Một đứa bé 7 tuổi cũng sẽ rất khó đi qua được khu vực này, huống chi bé H. chỉ mới 2 tuổi".

Đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nhưng không thấy cháu 

Trao đổi với Tri thức trẻ, Anh T - một trong những thành viên trong nhóm tham gia tìm kiếm cháu H. cho biết: "Chúng tôi đã tìm kiếm từng lô cao su, từng dòng sông, từng ngõ hẻm... Đặc biệt, khu vực con suối nơi tìm thấy thi thể bé H. nhóm tìm kiếm đã đến khoảng 20 lần trước đó nhưng không thấy bé đâu".

Một đoạn đường vào nhà bé H., khu vực rất khó đi với rừng cây rậm rạp (Ảnh: Nguyễn Phạm)

Cũng theo người thân trong gia đình bé trai, vào thời điểm xảy ra vụ mất tích vào chiều 15/10, ngay tối cùng ngày và những ngày sau đó, gia đình và người dân đã đi tìm kiếm cháu bé ở khu vực này nhưng không thấy.

Chia sẻ trên báo chí, người nhà bé trai mất tích cho biết: "Mấy ngày trước, trời mưa rất to, ba cháu đã từng lội xuống con suối gần nhà tìm nhưng không thấy con. Khoảng 12 giờ trưa ngày 20/10,gia đình mới nhận được tin báo là đã tìm thấy bé rồi.

Khi cháu mất được 5 ngày, người dân gần con suối mới nghe mùi bốc lên. Tình hình đang rất rối ren, cả nhà buồn và thương cháu lắm".

Sáng 21/10, đám tang cho bé H. được gia đình tổ chức theo phong tục địa phương (Ảnh: Nguyễn Phạm)

Trong chiều 20/10, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an huyện Dầu Tiếng để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

Bên cạnh đó, cơ quan CSĐT cũng đã xác lập chuyên án, điều tra dấu hiệu hình sự trong vụ án này. Trong chiều cùng ngày, công an cũng đã mời một số người liên quan đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai.