Tối 13/9, Công an tỉnh Ninh Bình đã thông tin về kết quả điều tra, xác minh vụ việc nhóm 50 nữ sinh ẩu đả tại khu vực huyện Hoa Lư. Qua xác...

Tối 13/9, Công an tỉnh Ninh Bình đã thông tin về kết quả điều tra, xác minh vụ việc nhóm 50 nữ sinh ẩu đả tại khu vực huyện Hoa Lư.

Qua xác minh, nguồn cơn sự việc bắt đầu từ mâu thuẫn giữa nữ sinh T.T.N.A. (16 tuổi, học lớp 11B, trú phường Tân Thành, TP Ninh Bình) và nữ sinh N.T.H. (17 tuổi, lớp 12B, trú xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn) trong quá trình học tập tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Hoa Lư.

Khoảng 14h ngày 12/9, N.A. đã hẹn H. đến khu vực đê Hoàng Long, thuộc thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư để giải quyết.

Tại đây, nhóm của N.A. với khoảng 30 bạn học cùng trường và một số người khác (chưa rõ lai lịch) xảy ra đánh nhau với nhóm của nữ sinh H gồm 20 bạn học cùng trường và một số người khác (chưa rõ lai lịch).

Nhóm nữ sinh tụ tập đánh nhau trên bờ đê thuộc địa bàn xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh cắt từ clip

Hai bên đã dùng dao, gậy, tuýt sắt và mũ bảo hiểm để đánh nhau. Trong quá trình xô xát, một cô gái trong nhóm của H. là Đ.T.T. (27 tuổi, xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn) bị cô gái V.N.K.N. (16 tuổi) thuộc nhóm đối phương gây thương tích và phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hoa Lư đã phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường và tiến hành các hoạt động điều tra làm rõ, đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip hai nhóm nữ sinh ở Ninh Bình 'hỗn chiến' khiến nhiều người phẫn nộ.

2 nhóm nữ sinh đã dùng dao, gậy, tuýt sắt và mũ bảo hiểm để đánh nhau gây thương tích. Ảnh cắt từ clip

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, hàng chục nữ sinh đã lao vào đánh nhau, nhiều nữ sinh bị bạn cầm mũ bảo hiểm đập vào đầu. Thậm chí có rất nhiều gậy sắt mà 2 nhóm nữ sinh này mang tới để giải quyết mâu thuẫn.

Liên quan đến sự việc, đại diện Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, hiện Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Hoa Lư đã yêu cầu những học sinh có liên quan phối hợp với Công an để sớm làm rõ sự việc, ổn định tình hình, tránh gây hoang mang dư luận.

"Sau khi có kết quả điều tra từ phía cơ quan công an, nhà trường sẽ có nhữg biện pháp giáo dục răn đe trên cơ sở không để sự việc tái diễn", đại diện Sở GD&ĐT Ninh Bình thông tin.