Ngày 13.9, chia sẻ với PV Thanh Niên, nữ quân y, bác sĩ, trung úy Phạm Khánh Linh, cho biết lúc ôm cháu bé chạy bộ để cấp cứu, thời gian qu...

Ngày 13.9, chia sẻ với PV Thanh Niên, nữ quân y, bác sĩ, trung úy Phạm Khánh Linh, cho biết lúc ôm cháu bé chạy bộ để cấp cứu, thời gian quá cấp bách nên chỉ cố gắng chạy thật nhanh…

Bác sĩ, trung úy Phạm Khánh Linh

Trưa 13.9, ông Nguyễn Hữu Châu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.Thuận An (Bình Dương), Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 P.Thuận Giao và bà Ong Thụy Hoàng Mai, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã đến thăm, động viên tinh thần nữ quân y, bác sĩ, trung úy Phạm Khánh Linh, người đã ôm cháu bé chạy bộ đi cấp cứu.

Cảm động cảnh nữ bác sĩ quân y ôm bé sơ sinh chạy bộ đi cấp cứu

Thuật lại với PV, bác sĩ Phạm Khánh Linh còn đọng lại nỗi buồn chất chứa trong lòng sau khi đưa cháu bé 4 tháng tuổi đi cấp cứu nhưng không thành công.

 “Khi thấy mình không cứu được bệnh nhân, tôi thấy buồn khó tả. Tôi không làm được gì nhiều, chỉ biết làm hết sức thôi. Còn rất nhiều người đang thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 này nên mong mọi người cùng quan tâm”, bác sĩ Linh nói.

Hình ảnh bác sĩ Linh ôm cháu bé chạy bộ đi cấp cứu gây xúc động


Trả lời câu hỏi của PV vì sao lại quyết định ôm cháu bé chạy bộ mà không lên xe tải đi tiếp và không giao cháu bé cho nam tình nguyện viên ẵm cháu, bác sĩ Linh giải thích trong tình huống cấp bách như vậy, cháu bé gần như đã ngất lịm, nếu lên xe đi tiếp hoặc đưa cho người khác ẵm thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

“Lúc đấy tôi chỉ nghĩ cố gắng chạy thật nhanh vì thời gian cấp bách như thế, tôi cũng không biết xung quanh em có những ai. Tôi chỉ biết lúc đấy có mẹ em bé và chắc chắn em sẽ chạy nhanh hơn mẹ em bé…”, bác sĩ Linh nói. Theo ông Nguyễn Hữu Châu, Trưởng BCĐ phòng chống dịch P.Thuận Giao, trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở Bình Dương cũng như ở P.Thuận Giao, vật tư, trang thiết bị, phương tiện vận chuyển bệnh nhân cấp cứu cho trạm y tế lưu động chưa đảm bảo, còn thiếu nên giải pháp của bác sĩ Linh đưa ra nhanh nhất để cứu cháu bé làm hành động đúng và kịp thời trong tình huống cấp bách.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương và TP.Thuận An thăm động viên bác sĩ Linh

“Tôi thực sự cảm phục, trân trọng tinh thần và nghị lực của bác sĩ Linh. Cô ấy đã rất cố gắng, bằng mọi giải pháp nhanh nhất để cứu cháu bé với tinh thần “lương y như từ mẫu”, bằng sức mạnh kiên cường của người lính bộ đội cụ Hồ. Việc cháu bé không qua khỏi là điều rất buồn, đáng tiếc nhưng tất cả đã cố hết mình”, ông Châu nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 12.9, nhận được yêu cầu trợ giúp y tế của người dân ở đường Thuận Giao 05 (P.Thuận Giao), bác sĩ Linh đã tức tốc đến hiện trường để trợ giúp.

Trước tình hình nguy kịch của cháu bé 4 tháng tuổi, bác sĩ Linh đã quyết định đưa cháu bé đến bệnh viện gần nhất bằng xe tải để cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến khu vực bệnh viện, do chưa thông thuộc khu vực này nên bác sĩ Linh quyết định ôm cháu bé chạy bộ hơn 300 m để đưa cháu bé đến khu cấp cứu của bệnh viện. Hình ảnh và hành động xả thân quên mình của nữ bác sĩ quân y Phạm Khánh Linh đã làm lay động nhiều người trong cuộc chiến thầm lặng chống dịch Covid-19.