Ngày 10/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho hay, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "làm lây lan dịch...

Ngày 10/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho hay, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 1A giáp ranh giữa TP Đà Nẵng và thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Theo thông tin từ Công an thị xã Điện Bàn, từ ngày 20/7- 9/8, bà T.T.M. (trú khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn) đi buôn bán rau tại chợ đầu mối Hòa Cường, TP Đà Nẵng, ngồi bán rau bên cạnh bà T.

Bà T. là bệnh nhân 279972 (29 tuổi), trú xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình. Ngày 17/8, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác", liên quan bà T.

Theo quy định, bà M. khi về địa phương phải khai báo y tế tại địa phương nhưng bà không thực hiện. Mặc dù cơ quan chức năng đã thông báo bà M. đi lấy mẫu xét nghiệm để phòng chống dịch Covid-19 nhưng bà vẫn không tham gia.

Sau khi nghe tin bà T. dương tính với vi rút SARS-Cov-2, bà M. đến Bệnh viện Vĩnh Đức test nhanh có kết quả âm tính, bà M. tiếp tục đi mua rau và tiếp xúc với nhiều người khác.

Đến chiều 17/8, bà M. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời được chuyển đến khu cách ly để điều trị.

Lực lượng chức năng truy vết xác định có 15 trường hợp là F1 có liên quan đến bà M., trong đó có con gái bà M. cũng nhiễm SARS-CoV-2, có 11 trường hợp F1 và 35 trường hợp F2 có liên quan đến F0 là con gái của bà M.

Theo Công an thị xã Điện Bàn, đây là vụ án thứ 2 Công an thị xã khởi tố liên quan đến dịch bệnh sau khi vụ án thứ nhất xảy ra vào đầu tháng 8/2021 tại phường Điện Ngọc.

Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-benh-nguy-hiem-cho-nguoi-o-quang-nam-20210910103545968.htm